บทแนะนำการฝึกอบรม

ทั่วไป

เวิร์กโฟลว์ทั่วไป : ซีรีส์วิดีโอนี้ครอบคลุมเวิร์กโฟลว์ทั่วไปใน 3DCoat และวิธีการที่เกี่ยวข้องกับเวิร์กสเปซ/ชุดเครื่องมือต่างๆ ในแอปพลิเคชัน

ภาพรวมทั่วไป 3DCoat : ซีรี่ส์นี้ไม่ใช่บทสรุปของ 3DCoat ทั้งหมด; จุดมุ่งหมายคือการแสดงคุณสมบัติที่มีประโยชน์ที่สุดให้คุณโดยเร็วที่สุด ซึ่งเป็นสิ่งที่ฉันต้องการเมื่อเรียนรู้ 3DCoat
ที่นี่เราพูดถึงพื้นฐานสากลบางประการ เป้าหมายคือเพื่อให้คุณคุ้นเคยกับพื้นฐานและเริ่มต้นการทำงาน (โดย David Schoneveld)

วิธีสร้างโมเดล 3 มิติสำหรับวิดีโอเกม – หัวข้อ: อาวุธแฟนตาซี : ในบทช่วยสอนชุดนี้ คุณจะได้เรียนรู้วิธีสร้างโมเดล 3 มิติสำหรับวิดีโอเกม นี่คือส่วนแรกของชุดบทช่วยสอนขนาดเล็ก ในส่วนนี้ คุณจะได้เห็นว่าฉันสร้างคอนเซ็ปอาร์ทเวิร์คใน Photoshop ได้อย่างไร โดย คริสตอฟ เวอร์เนอร์

3DCoat – ซอฟต์แวร์ Sculpting ที่ยอดเยี่ยมสำหรับศิลปิน 2D ที่ต้องการเปลี่ยนเป็น 3D : ภาพรวมของซอฟต์แวร์ Sculpting ที่ยอดเยี่ยมและหนึ่งในโปรแกรมที่ฉันชื่นชอบโดยรวม

The Gun : เวิร์กโฟลว์ที่สมบูรณ์ของ Sci-Fi Gun อ้างอิงจาก M3 Predator จาก Mass Effect โดย Kalten1979.

การสร้างแบบจำลอง

การสร้างแบบจำลอง 3DCoat Low-Poly สำหรับผู้เริ่มต้น #1 Modeling Room UI : วิดีโอแสดงคำแนะนำสำหรับผู้เริ่มต้นใช้งาน Modeling Room ใน 3DCoat 2022 Modeling Room UI

การสร้างแบบจำลอง 3DCoat Low-Poly สำหรับผู้เริ่มต้น #2 การนำทาง : วิดีโอแสดงคำแนะนำสำหรับผู้เริ่มต้นใช้งาน Modeling Room ใน 3DCoat 2022 การนำทาง

การสร้างแบบจำลอง 3DCoat Low-Poly สำหรับผู้เริ่มต้น #3 ดั้งเดิมและการเลือก ส่วนที่ 1 : วิดีโอสาธิตคู่มือสำหรับผู้เริ่มต้นใช้งาน Modeling Room ใน 3DCoat 2022 Primitives and Selections ส่วนที่ 1.

การสร้างแบบจำลอง 3DCoat Low-Poly สำหรับผู้เริ่มต้น #4 ดั้งเดิมและการเลือก ส่วนที่ 2 : วิดีโอแสดงคู่มือสำหรับผู้เริ่มต้นใช้งาน Modeling Room ใน 3DCoat 2022 Primitives and Selections ส่วนที่ 2

วิธีสร้างแบบจำลองเรือตั้งแต่เริ่มต้นโดยใช้ 3DCoat – ตอนที่ 1 : วิดีโอนี้เริ่มต้นซีรีส์ตามโปรเจ็กต์ การสร้างแบบจำลองเรือไม้เก่า เริ่มต้นด้วยการตั้งค่าการอ้างอิงรูปภาพ

วิธีสร้าง Ship Model ตั้งแต่เริ่มต้นโดยใช้ 3DCoat ตอนที่ 2 : นี่คือส่วนที่สองของวิดีโอสอนเกี่ยวกับการสร้างเรือประวัติศาสตร์จาก A ถึง Z โดยใช้ 3DCoat

วิธีสร้าง Ship Model ตั้งแต่เริ่มต้นโดยใช้ 3DCoat TimeLapse : นี่คือไทม์แลปส์ของวิดีโอการสอนเกี่ยวกับการสร้างเรือประวัติศาสตร์จาก A ถึง Z โดยใช้ 3DCoat

การสร้างแบบจำลองเฮลิคอปเตอร์ใน 3DCoat 2021 บทช่วยสอน : วิดีโอบทช่วยสอนนี้สาธิตขั้นตอนการสร้างแบบจำลองใน 3DCoat 2021 และชุดเครื่องมืออเนกประสงค์สำหรับการสร้างแบบจำลอง 3 มิติตั้งแต่เริ่มต้น

Soft Selection : วิดีโอนี้สาธิตคุณสมบัติ Soft Selection ใหม่ใน 3DCoat 2022 สำหรับพื้นที่ทำงาน Retopo และ Modeling

การสาธิตเครื่องมือสร้างโมเดลใหม่ Pt.1 : วิดีโอนี้เริ่มต้นการสาธิตอย่างง่ายของเครื่องมือสร้างโมเดลใหม่บางส่วนใน 3DCoat 2021 ซึ่งบางเครื่องมือเป็นแบบ Curve

การสาธิตเครื่องมือสร้างโมเดลใหม่ Pt.2 : วิดีโอนี้ต่อเนื่องจากซีรีส์โดยแสดงการสาธิตสั้นๆ ของเครื่องมือสร้างโมเดลใหม่ใน 3DCoat 2021

การสาธิตเครื่องมือสร้างโมเดลใหม่ Pt.3 : วิดีโอนี้ต่อเนื่องจากซีรีส์ที่สาธิตเครื่องมือสร้างโมเดลใหม่บางรายการใน 3DCoat 2021 และปรับแต่งเครื่องมือเก่าบางส่วน

พ้อยท์สาธิตเครื่องมือสร้างแบบจำลองใหม่ 4: วิดีโอนี้ต่อเนื่องจากซีรีส์ โดยแสดงเครื่องมือสร้างโมเดลใหม่บางส่วนใน 3DCoat 2021 พร้อมด้วยเครื่องมือเก่าอีกสองสามรายการที่ผู้ใช้ใหม่ต้องการเรียนรู้ โดยจะสาธิตฟังก์ชันการอัดขึ้นรูปที่มีอยู่ในเครื่องมือแปลงร่าง ตลอดจนเครื่องมือสำหรับปิดรูในตาข่ายและจัดแนวจุดด้วยเครื่องมือ “จัดแนวจุด” ใหม่

พ้อยท์สาธิตเครื่องมือสร้างแบบจำลองใหม่ 5: วิดีโอนี้ต่อเนื่องจากซีรีส์ โดยสาธิตเครื่องมือสร้างโมเดลใหม่บางส่วน (รวมถึงเครื่องมือเก่าแต่สำคัญสำหรับผู้ใช้ใหม่ที่จะค้นพบ) ครอบคลุมการใช้เครื่องมือ Smart Extrude เพื่อสร้างขา เครื่องมือกระดูกสันหลังสำหรับส่วนหาง เครื่องมือยกนูน และฟีเจอร์ Live Smooth

การสาธิตเครื่องมือสร้างโมเดลใหม่ Pt 6: วิดีโอนี้สรุปซีรีส์ที่สาธิตเครื่องมือสร้างโมเดลใหม่บางส่วนใน 3DCoat 2021 โดยใช้ New Curves + Swept N Generator เพื่อสร้างตาข่ายสำหรับหูของโมเดล Rhino และเครื่องมือ Bridge ใหม่

สี

PBR Smart Materials : นี่เป็นเพียงวิดีโอสั้น ๆ ที่ฉันทำขึ้นเพื่อแสดงวัสดุ PBR ใหม่และยอดเยี่ยมของ 3DCoat คุณสามารถสร้างวัสดุใหม่ทั้งหมดตั้งแต่เริ่มต้น แต่มันมาพร้อมกับวัสดุสำเร็จรูปจำนวนมาก และมีฟังก์ชั่นมากมายที่คุณสามารถปรับเปลี่ยนรูปลักษณ์ได้ (โดย ฟิล โนแลน)

ตัวเลือกการแสดงตัวอย่าง PBR

Painting พื้นผิว : สิ่งนี้แสดงให้เห็นถึงเครื่องมือระบายสีทั่วไปบางอย่างที่อาจใช้ในโปรเจ็กต์ที่คล้ายกัน ไม่ได้มีจุดประสงค์เพื่อเป็นการสอนเกี่ยวกับเทคนิคการลงสีพื้นผิว

Image Picker : วิดีโอนี้สาธิต Image Picker ใน 3DCoat ซึ่งทำให้ผู้ใช้สามารถสุ่มตัวอย่างข้อมูลสีจากรูปภาพ รวมถึงใช้เป็นรูปภาพอ้างอิงที่เชื่อมต่อได้

การใช้รูปภาพอ้างอิง : วิดีโอนี้สาธิตการใช้รูปภาพอ้างอิง ไม่ว่าจะเป็นระนาบภาพในวิวพอร์ตหรือการใช้ Image Picker เป็นภาพอ้างอิงแบบคงที่ภายใน UI

ทาสีตาข่ายเป็นตาข่ายแกะสลัก : วิดีโอนี้สาธิตขั้นตอนที่จำเป็นในการส่งสำเนาของ Paint Mesh ไปยัง Sculpt Workspace (ซึ่งจะกลายเป็น Sculpt Mesh ที่สามารถ voxelized หรือใช้เทสเซลเลชั่นแบบไดนามิกได้) และ bake การแก้ไขการแกะสลักขนาดเล็ก กลับไปที่ Paint Mesh ผ่าน normal map ใหม่

จากห้องพ่นสีถึงงานปั้นและกลับมาอีกครั้ง : วิดีโอนี้สาธิตวิธีที่สามารถใช้เพื่อให้ได้โมเดลของคุณ….แทนที่อย่างสมบูรณ์ (กับงานใดๆ ที่คุณอาจทำไปแล้วโดยใช้การแกะสลักด้วยภาพ)…ตั้งแต่ห้องพ่นสีไปจนถึงห้อง Voxel จนถึง ทำการแก้ไขการแกะสลักที่นั่น
จากนั้น bake displacement map ต์ที่อัปเดตซึ่งสามารถเพิ่มไปยังห้องระบายสีได้

Alpha import : วิธี import พื้นผิวเพื่อใช้เป็นข้อมูลความโปร่งใสของเลเยอร์ (Alpha channel) ภายใน 3DCoat เป็นไปไม่ได้ที่จะ import ข้อมูลอัลฟ่าไปยัง 3D Coat โดยตรง แต่ให้แสดงวิธีแก้ปัญหาสั้นๆ
นอกจากนี้ อธิบายวิธีระบายสีข้อมูลอัลฟ่าที่ยืดหยุ่นและฟังก์ชัน “เลเยอร์ที่เชื่อมโยง” ช่วยได้ที่นี่ โดย คริสตอฟ เวอร์เนอร์

Baking พื้นผิว Ptex บนตาข่ายด้วย UVs ที่มีอยู่ : วิธี bake พื้นผิวหลังจากใช้วิธี Ptex UV/Texturing กับตาข่ายที่มีแผนที่ UV ที่มีอยู่ ค่อนข้างสะดวกถ้าคุณต้องการใช้รูปแบบ Ptex ใน 3DCoat เป็นรูปแบบ “พื้นที่เก็บข้อมูล” ที่มีรายละเอียดความละเอียดสูงและ bake เป็นพื้นผิวที่มีความละเอียดต่ำตามต้องการ โดย จาวิส โจนส์

ปั้น

Multi-Resolution ใน 3DCoat: Multi-Resolution ช่วยให้คุณทำงานกับโมเดลที่มีรายละเอียดหลายระดับในขณะที่รักษารายละเอียดในระดับสูงได้อย่างราบรื่น แก้ไขโมเดลที่ระดับรายละเอียดใดก็ได้ การแก้ไขทั้งหมดของคุณจะถูกบันทึกอย่างราบรื่นในทุกระดับ คุณยังสามารถนำตาข่ายจากห้องสร้างแบบจำลองมาใช้เป็นระดับต่ำสุดได้ ระดับสูงทั้งหมดจะถูกเปลี่ยนอย่างราบรื่น คุณลักษณะเฉพาะของ Multi-Resolution ใน 3DCoat คือโครงสร้างตาข่ายของระดับต่ำและระดับสูงอาจแตกต่างกันโดยสิ้นเชิง

การปั้นตัวการ์ตูน Elmer Fudd : นี่เป็นโครงการไทม์แลปส์ที่เรียบง่ายและสนุกสนานของกระบวนการสร้างแบบจำลอง/การปั้นที่อาจใช้เพื่อสร้างตัวการ์ตูนเช่นนี้ มันไม่ได้ออกแบบมาเพื่อเป็นการแสดงหรือวิดีโอการฝึกอบรมที่ซับซ้อน – เป็นเพียงเครื่องมือบางส่วนที่อาจใช้สำหรับโครงการที่มีขอบเขตใกล้เคียงกัน

แนวคิดพื้นฐานของอาวุธ : การแกะสลักพื้นผิวแข็งของอาวุธ

เสาที่เสียหาย : ชุดการสอนเสาที่เสียหาย โดย อิกเนอร์เทีย.

เสาและเถาวัลย์ : บทช่วยสอนฉบับย่อที่แสดงวิธีสร้างแบบจำลองของเสาและเพิ่มพื้นผิวที่มีรายละเอียดโดยใช้รูปภาพและเถาวัลย์ โดย Psionic Games

การสร้างภูมิประเทศ .

โดนัทกับครีม .

การสร้างพื้นผิวแบบเรียงต่อกัน : วิดีโอนี้สาธิตวิธีหนึ่งที่ผู้ใช้ 3DCoat ใช้ได้ เพื่อสร้างพื้นผิวแบบเรียงต่อกันแบบไร้รอยต่อ

การเพิ่มความหนา : วิดีโอนี้กล่าวถึงการเพิ่มความหนาให้กับวัตถุ voxel ใน 3DCoat และเหตุใดจึงสำคัญที่ต้องใช้ Voxels เป็นปริมาตรโดยธรรมชาติ ดังนั้นจึงไม่สามารถทำงานได้อย่างถูกต้องกับตาข่ายด้านเดียวและแบบเปิด ดังนั้นจึงจำเป็นต้องมี “ความหนา” บางอย่างเพื่อให้ใช้งานได้
เหมาะอย่างยิ่งสำหรับการใช้ความหนานั้นในแอปพลิเคชันโฮสต์ก่อนนำเข้า แต่ถ้าไม่สามารถทำได้ นี่เป็นวิธีเพิ่มก่อนที่จะทำให้วัตถุว็อกเซลิ

การสร้างโพรงปาก : วิดีโอนี้สาธิตเทคนิคในการแกะสลัก/จำลองโพรงปากสำหรับตัวละครในพื้นที่ทำงาน Sculpt

เคล็ดลับด่วน: แก้ไขการนำเข้าตาข่ายรูปหลายเหลี่ยมต่ำ

การปั้นและเท็กซ์เจอร์บนหิน : บทช่วยสอนฉบับย่อเกี่ยวกับการปั้น การทำรีโทโพโลยีอัตโนมัติ และการทำเท็กซ์เจอร์บนวัตถุหินอย่างง่าย โดย Psionic Games

แกะสลักพื้นหิน : แกะสลักพื้นหรือผนังหินธรรมดาโดยใช้แปรงสร้าง แปรงขูด และพื้นผิวเรียบๆ โดย Psionic Games

การแกะสลักที่แสดงออก โดย Anton Tenitsky

วิธี Oldschool Sculpting Tileable สำหรับ Heavy Mesh พูดคุยเกี่ยวกับการใช้อินสแตนซ์เพื่อการอบ Mesh ที่เรียงกระเบื้องได้ง่ายขึ้นโดย Anton Tenitsky

การสร้าง Morph Targets: วิดีโอนี้ครอบคลุมกระบวนการปรับปรุงของการสร้าง Morph Targets หรือ Blend Shapes ใน 3DCoat โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อส่งออกไปยังแอปพลิเคชัน 3D Animation ที่สำคัญ มารยาทต้นแบบของ Leigh Bamforth

UV

การสาธิต UV AutoMap: เพียงสร้างแผนที่ UV ของคุณโดยอัตโนมัติด้วยคลิกเดียวด้วยความช่วยเหลือของ AutoMap!


Kitbashing

Kitbashing กับเครื่องมือ Primitives : วิดีโอนี้แสดงให้เห็นถึงความสามารถในการนำแบบจำลองใดๆ จากชุดเครื่องมือ Kitbashing และใช้เป็น Freeform Primitive ได้ทันที ปรับขนาดและสร้างวัตถุได้อย่างรวดเร็ว

เครื่องมือ Kitbashing : วิดีโอนี้สาธิตเครื่องมือ Kitbashing ใน 3D Coat ซึ่งช่วยให้จัดเก็บหรือเรียกคืนเนื้อหา Voxel Layer หรือไฟล์รูปแบบ OBJ มาตรฐานได้อย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพ 3DCoat สร้างภาพขนาดย่อสำหรับแต่ละภาพและแสดงภาพเหล่านั้นภายในแท่นวางสินค้าเพื่อให้เข้าถึงได้ง่าย

การสร้างแบบจำลองเครื่องบันทึก : โดย Сергей Бакулин.

ปั้นความเร็ว

ยางและล้อ โดย Sándor Veres ‘Allexr’

ชุดเกราะคนขุดแร่ โดย Kurzor

การปั้นหัวสิ่งมีชีวิต โดย Anton Tenitsky

CBlock : การปั้นด้วยเครื่องมือผสานและห้อง Retopo โดย Hextor

เกราะ FR

3DCOATober : ซีรีส์วิดีโอนี้โดย Sándor Veres ‘Allexr’ แสดงการแกะสลักรายวันเป็นเวลาหนึ่งเดือน เป็นเรื่องที่ไม่ธรรมดาและต้องดู

ไทม์แลปส์หมวกกันน็อค : ภาพร่างคร่าวๆ ของหมวกกันน็อคไซไฟโดย Fotis Tsantilas

แผง Sci-fi : โดย Sándor Veres ‘Allexr’

Retopo

โครงการ Retopo : วิดีโอนี้เริ่มต้นชุดที่ครอบคลุมการทำซ้ำของวัตถุ Voxel กึ่งซับซ้อนซึ่งมีองค์ประกอบย่อยหลายส่วน

Retopo Room Pt.2 : วิดีโอนี้เป็นคำแนะนำแบบต่อเนื่องของเครื่องมือ Retopology ใน 3DCoat และรวมถึงการสาธิตเครื่องมือ Strokes และการใช้ Auto-Retopo ขั้นพื้นฐาน

Retopo Room Pt3 UV Edit : วิดีโอนี้กล่าวถึงเครื่องมือ UV บางส่วนในห้อง Retopo ระหว่างคำแนะนำนี้

Retopo Room Pt.4: AutoRetopo : วิดีโอนี้เป็นคำแนะนำแบบต่อเนื่องของชุดเครื่องมือ Retopo ใน 3DCoat แต่เริ่มต้นการสำรวจที่ลึกขึ้นของการปรับปรุง Auto-Retopo ใหม่

Retopo Room Pt.7: เครื่องมือ Retopo ด้วยตนเอง : วิดีโอนี้ครอบคลุมเครื่องมือ Retopology ด้วยตนเองบางส่วนใน 3D Coat เช่น เครื่องมือ ADD/SPLIT เครื่องมือ POINTS & FACES และเครื่องมือ QUADS

เครื่องมือ Retopology: ผ่อนคลาย Retopo Mesh : วิดีโอนี้ครอบคลุมวิธีการและเครื่องมือต่างๆ สำหรับการผ่อนคลายทั้งหมดหรือบางส่วนใน Retopologized Mesh

ORC Auto Retopology พร้อมคู่มือที่ผู้ใช้กำหนด : การสาธิตโดยรวมของเครื่องมือ Auto-Retopology

คางคก retopo กวดวิชา : โดย Betweenlimits.

พื้นฐานการทำรีโทโพโลยี : แนวคิดและเครื่องมือพื้นฐานที่จะช่วยให้คุณทำรีโทโพโลยีได้อย่างรวดเร็ว ให้ผลลัพธ์ที่เหมาะสมสำหรับการเคลื่อนไหวใน Max หรือ Maya โดย ZenithII

รีโทโพโลยีพื้นฐานโดยใช้ 3DCoat : ในบทเรียนนี้ Ryan Ribot จะแสดงให้คุณเห็นถึงพื้นฐานของการรีโทโพโลจีวัตถุโดยใช้ 3DCoat โดย 3Dmotive

การทำสำเนา Retopo Mesh : วิดีโอนี้สาธิตวิธีการหลัก 2 วิธีในการทำสำเนา retopo Mesh

Gromit Retopology Time Lapse ไทม์แลปส์ของกระบวนการที่ใช้ในการ retopo ยีแบบ Gromit โดย BotchedTaco

ไปป์ไลน์กับแอปอื่นๆ

Blender Materials to 3DCoat PBR Smart Materials : นี่คือบทช่วยสอนที่ฉันแสดงวิธีใช้วัสดุของโมเดล blender ใน 3DCoat เพื่อเพิ่มวัสดุอัจฉริยะสำหรับชิ้นส่วนแยกของโมเดล โดย เจยานัม.

Blender PBR Shader สำหรับบทช่วยสอนเกี่ยวกับวัสดุ 3DCoat Smart : ในบทช่วยสอนนี้สำหรับ Blender โดยใช้วัสดุ 3DCoat PBR ฉันแสดงวิธี export พื้นผิว PBR เช่น การกระจาย แผนที่ปกติ ความหยาบ และความโลหะ และใช้ใน Blender PBR shader โดย เจยานัม.

บทช่วยสอน Blender 3Dcoat PBR : บทช่วยสอนนี้เกี่ยวกับการสร้างแบบจำลองพื้นผิวแข็งด้วย Blender และทำพื้นผิวด้วย 3DCoat ด้วยวัสดุ PBR โดย เจยานัม.

Mixamo และ 3DcoatExternal Link : วิดีโอปี 2012 นี้สาธิตขั้นตอนการทำงานระหว่าง Mixamo และ 3DCoat

พื้นผิวแข็ง

3Dcoat สำหรับการออกแบบพื้นผิวแข็ง นี่คือวิดีโอเบื้องต้นเกี่ยวกับ 3DCoat สำหรับการออกแบบพื้นผิวแข็ง ที่นี่ฉันจะพูดถึงเครื่องมือพื้นฐานที่ฉันใช้เพื่อบล็อกโมเดลพื้นผิวแข็งใน 3DCoat โดย GameDev The Pipeline

Retopo Room Pt.1 : วิดีโอนี้เริ่มต้นขั้นตอน Retopo ของคำแนะนำนี้ รวมถึงการสาธิตการใช้ชุดเครื่องมือ Kitbashing เพื่อเข้าถึงและใช้ Model/Mesh ที่ตั้งไว้ล่วงหน้าอย่างรวดเร็วเป็นจุดเริ่มต้น

เคล็ดลับการสร้างแบบจำลองพื้นผิวแข็ง : เคล็ดลับบางประการเกี่ยวกับการสร้างแบบจำลองพื้นผิวแข็งด้วย 3D Coat โดยใช้เครื่องมือ Cutoff Tool, VoxLayer, Extrude และเครื่องมือแปลงร่าง โดย Psionic Games
แก้ไข

เคล็ดลับเครื่องมือ

การสร้างแบบจำลอง Voxel : การสร้างมุมเอียง

ความละเอียดหลายระดับสำหรับการแกะสลัก Voxel

เคล็ดลับในการใช้หุ่นจำลอง

เคล็ดลับด่วน: การใช้ VoxHide เป็นเครื่องมือกำบัง : วิดีโอนี้สาธิตวิธีใช้เครื่องมือ VoxHide เป็นเครื่องมือกำบังแทน Freeze Brush ซึ่งใช้งานได้ในโหมด Surface เท่านั้น

การสร้าง 3D Brush : วิดีโอนี้สาธิตวิธีนำโมเดลที่คุณมีอยู่แล้วในฮาร์ดไดรฟ์ของคุณ หรือสร้างโดยตรงใน 3DCoat เพื่อใช้เป็น 3D Brush ทำซ้ำวัตถุตามจังหวะแปรงของคุณ

การสเก็ตช์ภาพใน 3DCoat: Pt.1 Canvas Setup : วิดีโอนี้เริ่มต้นซีรีส์สั้น ๆ ที่แสดงให้เห็นถึงความสามารถในการสเก็ตช์ของ 3DCoat และการดึงดูดที่ไม่เหมือนใครในฐานะเครื่องมือการสเก็ตช์ในไปป์ไลน์ของศิลปิน

การสลับการเลือก Voxel ด้วย Cutoff & Hide Tool : วิดีโอนี้เป็นการสาธิตอย่างรวดเร็วโดยใช้ Cutoff และ Hide Tool ในพื้นที่ทำงาน Voxel ของ 3DCoat โดยหลักแล้วจะแสดงวิธีกลับรายการที่เลือกโดยใช้ปุ่มลัดที่เกี่ยวข้องแต่ไม่ค่อยมีใครรู้จัก

วิดเจ็ต 2 แกน

TransPose Tool Poly Groups : วิดีโอนี้สาธิตคุณลักษณะใหม่สองสามอย่างที่เพิ่มเข้ามาใน Pose Tool ใน 3DCoat 4.9 หนึ่งคือการหักมุมเพื่อการเลือกเชิงเส้นที่แม่นยำ อีกอันคือฟังก์ชัน Poly Group ที่สร้างขึ้นในเครื่องมือ Pose

วิธี

กำหนดปุ่มลัดให้กับแท็บ

ฟรี 3DCoatPrint

ดูอย่างรวดเร็วใน 3DCoatPrint ฟรี

คำแนะนำเบื้องต้นเกี่ยวกับการพิมพ์ 3D Coat ฟรี

ออกแบบไลท์เซเบอร์อย่างง่ายสำหรับผู้เริ่มต้นในการพิมพ์ 3D Coat ฟรี

3DCoatPrint: การนำทาง

3DCoatPrint: รองรับ

3DCPrint: เมนู RMB

3DCoatPrint: ป้องกันการละลายด้านล่าง (เท้าช้าง)

3DCoatPrint: ป้องกันการขยายตัวของพลาสติก

3DCoatPrint: ดั้งเดิม

3DCoatPrint: บูลีน

3DCoatPrint: สมมาตร

3DCoatPrint: เครื่องมือตัด

3DCoatPrint: ประวัติสถานะ

3DCoatPrint: โครงการตัวอย่าง

3DCoatPrint: สร้างตาข่ายจากรูปภาพ

การปั้นหุ่นจิ๋วเป็นการพิมพ์ 3 มิติใน 3D Coat – ตอนที่ 1 – การแกะสลัก

การปั้นหุ่นจิ๋วเป็นการพิมพ์ 3 มิติใน 3DCoat – ตอนที่ 2 – การพิมพ์ 3 มิติ

การออกแบบ 3D Coat ของรถของเล่นสู่การพิมพ์ 3 มิติ – ตอนที่ 1 – การแกะสลัก

การออกแบบ 3D Coat ของรถของเล่นสู่การพิมพ์ 3 มิติ – ตอนที่ 2 – การพิมพ์