Hướng dẫn đào tạo

Tổng quan

Quy trình công việc phổ biến : Chuỗi video này đề cập đến một số quy trình công việc điển hình trong 3DCoat và cách chúng liên quan đến các không gian làm việc/bộ công cụ khác nhau trong ứng dụng.

Tổng quan chung về 3DCoat : Loạt bài này hoàn toàn không phải là bản tóm tắt mọi thứ về 3DCoat; mục đích là để hiển thị cho bạn các tính năng hữu ích nhất nhanh nhất có thể, đó là điều tôi mong muốn khi học 3DCoat.
Ở đây chúng ta nói về một số điều cơ bản phổ quát. Mục tiêu là giúp bạn làm quen với những điều cơ bản và bắt đầu chạy. (Bởi David Schoneveld)

Cách tạo mô hình 3D cho trò chơi điện tử – Chủ đề: Vũ khí ảo : Trong loạt bài hướng dẫn này, bạn sẽ học cách tạo mô hình 3D cho trò chơi điện tử. Đây là phần đầu tiên của loạt bài hướng dẫn nhỏ. Trong phần này, bạn sẽ thấy cách tôi tạo một tác phẩm nghệ thuật khái niệm bằng photoshop. của Christoph Werner.

3DCoat – Phần mềm điêu khắc tuyệt vời dành cho các nghệ sĩ 2D muốn chuyển sang 3D : Tổng quan về một phần mềm điêu khắc tuyệt vời và nói chung là một trong những chương trình yêu thích của tôi.

The Gun : Toàn bộ quy trình làm việc của Súng khoa học viễn tưởng, Dựa trên M3 Predator từ Mass Effect. Bởi Kalten1979.

người mẫu

Tạo mô hình 3DCoat Low-Poly cho người mới bắt đầu #1. Giao diện người dùng phòng tạo mô hình : Video trình bày hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu về Phòng tạo mô hình trong 3DCoat 2022. Giao diện người dùng phòng tạo mô hình.

Tạo mô hình 3DCoat Low-Poly cho người mới bắt đầu #2. Điều hướng : Video trình bày hướng dẫn cho người mới bắt đầu về Phòng tạo mô hình trong 3DCoat 2022. Điều hướng.

Tạo mô hình 3DCoat Low-Poly cho người mới bắt đầu #3. Nguyên thủy và lựa chọn. Phần 1 : Video trình bày hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu về Phòng tạo mô hình trong 3DCoat 2022. Nguyên thủy và Lựa chọn. Phần 1.

Tạo mô hình 3DCoat Low-Poly cho người mới bắt đầu #4. Nguyên thủy và lựa chọn. Phần 2 : Video trình bày hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu về Phòng tạo mô hình trong 3DCoat 2022. Nguyên bản và Lựa chọn. Phần 2.

Cách tạo mô hình tàu từ đầu bằng 3DCoat – Phần 1 : Video này bắt đầu loạt bài dựa trên dự án, tạo mô hình một con tàu cũ bằng gỗ, bắt đầu với thiết lập tham chiếu hình ảnh.

Cách tạo mô hình tàu từ đầu bằng 3DCoat. Phần 2 : Đây là phần 2 của video hướng dẫn tạo bình cổ từ A đến Z bằng 3DCoat.

Cách tạo mô hình tàu từ đầu bằng 3DCoat. Tua nhanh thời gian : Đây là tua nhanh thời gian của video hướng dẫn cách tạo tàu lịch sử từ A đến Z bằng 3DCoat.

Lập mô hình Máy bay trực thăng trong 3DCoat 2021. Hướng dẫn : Video Hướng dẫn này trình bày quy trình lập mô hình trong 3DCoat 2021 và bộ công cụ đa năng của nó để tạo mô hình 3D từ đầu.

Lựa chọn mềm : Video này minh họa tính năng Lựa chọn mềm mới trong 3DCoat 2022 cho không gian làm việc Retopo và Lập mô hình.

Bản trình diễn Công cụ tạo mô hình mới Pt.1 : Video này bắt đầu phần trình diễn đơn giản về một số công cụ Tạo mô hình mới trong 3DCoat 2021, một số trong số đó dựa trên Đường cong

Bản trình diễn công cụ tạo mô hình mới Pt.2 : Video này tiếp tục loạt bài bằng cách hiển thị bản trình diễn ngắn gọn về một số công cụ Mô hình hóa mới trong 3DCoat 2021

Bản trình diễn công cụ tạo mô hình mới Pt.3 : Video này tiếp tục loạt bài trình bày một số công cụ tạo mô hình mới trong 3DCoat 2021 và một số điều chỉnh đối với các công cụ cũ hơn.

Công cụ tạo mô hình mới Demo Pt. 4: Video này tiếp tục loạt bài, hiển thị một số công cụ Tạo mô hình mới trong 3DCoat 2021, cùng với một số công cụ cũ hơn mà người dùng mới sẽ muốn tìm hiểu. Nó thể hiện chức năng ép đùn được tích hợp trong Công cụ Biến đổi, cũng như các công cụ để đóng các lỗ trên lưới và căn chỉnh các Đỉnh bằng công cụ “Căn chỉnh các Đỉnh” mới.

Công cụ tạo mô hình mới Demo Pt. 5: Video này tiếp tục loạt video, minh họa một số công cụ lập mô hình mới (cũng như một số công cụ cũ hơn nhưng quan trọng để người dùng mới khám phá). Nó bao gồm việc sử dụng công cụ Smart Extrude để tạo chân, công cụ Spine cho phần đuôi, công cụ Bevel và tính năng Live Smooth.

Bản trình diễn công cụ tạo mô hình mới Pt 6: Video này kết thúc loạt bài trình bày một số công cụ tạo mô hình mới trong 3DCoat 2021, sử dụng New Curves + Swept N Generator để tạo lưới cho tai của mô hình Rhino và công cụ Bridge mới.

Sơn

Vật liệu thông minh PBR : Đây chỉ là một video ngắn mà tôi đã thực hiện để giới thiệu một số vật liệu PBR mới và tuyệt vời của 3DCoat. Bạn có thể tạo tất cả các vật liệu mới từ đầu, nhưng nó đi kèm với một loạt các vật liệu được tạo sẵn và chúng có nhiều chức năng mà bạn có thể điều chỉnh để thay đổi giao diện của nó. (Bởi Phil Nolan)

Tùy chọn xem trước PBR

Vẽ kết Painting : Phần này thể hiện một số công cụ Paint phổ biến hơn mà người ta có thể sử dụng trong một dự án tương tự. Nó không nhằm mục đích hướng dẫn về kỹ thuật vẽ họa tiết.

Bộ chọn hình ảnh : Video này trình bày Bộ chọn hình ảnh trong 3DCoat, cho phép người dùng lấy mẫu thông tin màu từ một hình ảnh, cũng như phục vụ như một hình ảnh tham chiếu có thể gắn được.

Sử dụng hình ảnh tham khảo : Video này trình bày cách sử dụng hình ảnh tham khảo. Dưới dạng Mặt phẳng hình ảnh trong chế độ xem hoặc sử dụng Bộ chọn hình ảnh làm hình ảnh tham chiếu tĩnh trong giao diện người dùng.

Paint Mesh to Sculpt Mesh : Video này trình bày các bước cần thiết để gửi một bản sao của Paint Mesh đến Không gian làm việc Sculpt (nơi nó trở thành một Sculpt Mesh có thể được voxelized hoặc áp dụng tessellation động cho nó) và bake các chỉnh sửa điêu khắc quy mô nhỏ trở lại Paint Mesh thông qua một normal map mới.

Từ Phòng sơn đến Điêu khắc và ngược lại : Video này trình bày một phương pháp mà người ta có thể sử dụng để đưa mô hình của bạn….chuyển hoàn toàn (với bất kỳ tác phẩm nào bạn có thể đã thực hiện bằng cách sử dụng điêu khắc dựa trên hình ảnh)…từ Phòng sơn đến Phòng Voxel đến thực hiện một số chỉnh sửa điêu khắc ở đó.
Sau đó bake một displacement map được cập nhật có thể được thêm vào Phòng sơn.

import alpha : Cách import kết cấu được sử dụng làm thông tin độ trong suốt của lớp (kênh Alpha) bên trong 3DCoat. Không thể import trực tiếp thông tin alpha vào 3D Coat nhưng hiển thị một cách giải quyết ngắn để thực hiện.
Ngoài ra, hãy giải thích cách vẽ thông tin alpha linh hoạt và cách chức năng “Lớp được liên kết” trợ giúp tại đây. của Christoph Werner.

Baking họa tiết Ptex trên lưới có UVs hiện có : cách bake họa tiết sau khi sử dụng phương pháp Ptex UV/Texturing vào lưới có bản đồ UV hiện có. Khá tiện dụng nếu bạn muốn sử dụng định dạng Ptex trong 3DCoat dưới dạng định dạng “lưu trữ” với các chi tiết có độ phân giải cao của bạn và bake kết cấu có độ phân giải thấp hơn nếu cần. của Javis Jones.

điêu khắc

Đa độ phân giải trong 3DCoat: Đa độ phân giải cho phép bạn làm việc với mô hình ở nhiều cấp độ chi tiết trong khi vẫn duy trì trơn tru các chi tiết ở cấp độ cao. Chỉnh sửa mô hình ở bất kỳ cấp độ chi tiết nào. Tất cả các chỉnh sửa của bạn được lưu trơn tru trên tất cả các cấp. Bạn cũng có thể lấy lưới từ phòng Mô hình hóa và sử dụng nó ở mức thấp nhất. Tất cả các cấp độ cao sẽ được chuyển đổi trơn tru cho phù hợp. Tính năng độc đáo của Đa độ phân giải trong 3DCoat là cấu trúc lưới của mức thấp và mức cao có thể hoàn toàn khác nhau.

Điêu khắc nhân vật hoạt hình, Elmer Fudd : Đây là một dự án rút ngắn thời gian đơn giản và thú vị về quá trình tạo mô hình/điêu khắc mà một người có thể sử dụng để tạo ra một nhân vật hoạt hình như thế này. Nó không được thiết kế để trở thành một buổi giới thiệu hay một video đào tạo phức tạp—chỉ là một cái nhìn thoáng qua về một số công cụ mà người ta có thể sử dụng cho một dự án có quy mô tương tự.

Khái niệm vũ khí cơ bản : Điêu khắc bề mặt cứng của vũ khí.

Trụ cột bị hư hỏng : Loạt bài hướng dẫn Trụ cột bị hư hỏng. Bởi Ignertia.

trụ cột & dây leo : Hướng dẫn nhanh về cách tạo mô hình trụ cột và thêm họa tiết chi tiết bằng cách sử dụng hình ảnh và dây leo. Bởi trò chơi Psionic.

Tạo địa hình .

Bánh rán với kem .

Tạo kết cấu lát gạch : Video này trình bày một phương pháp có sẵn cho người dùng 3DCoat để tạo kết cấu lát gạch liền mạch của riêng họ.

Thêm Độ dày : Video này đề cập đến việc thêm độ dày cho đối tượng voxel trong 3DCoat và lý do tại sao việc sử dụng nó lại quan trọng đến vậy. Voxels có bản chất thể tích và do đó không thể hoạt động bình thường với các mắt lưới một mặt và hở. Do đó, một số “độ dày” là cần thiết để làm cho nó hoạt động.
Đó là lý tưởng để áp dụng độ dày đó trong ứng dụng máy chủ của một người trước khi nhập, nhưng nếu điều đó không khả thi, thì đây là cách để thêm độ dày đó ngay trước khi voxel hóa đối tượng.

Tạo Khoang Miệng : Video này trình bày kỹ thuật điêu khắc/tạo mô hình Khoang Miệng cho một nhân vật trong không gian làm việc Sculpt.

Mẹo nhanh: Khắc phục nhập khẩu lưới đa giác thấp .

Điêu khắc & tạo họa tiết trên đá : Hướng dẫn nhanh về điêu khắc, tái cấu trúc tự động và tạo họa tiết cho một đối tượng đá đơn giản. Bởi trò chơi Psionic.

Điêu khắc sàn đá : Điêu khắc sàn hoặc tường đá đơn giản bằng cách sử dụng bàn chải xây dựng, bàn chải cạo và một số kết cấu đơn giản. Bởi trò chơi Psionic.

Điêu khắc biểu cảm của Anton Tenitsky.

Phương pháp Oldschool Sculpting có thể xếp được cho Lưới nặng Nói về việc sử dụng các phiên bản để nướng lưới có thể xếp được dễ dàng hơn của Anton Tenitsky.

Tạo Mục tiêu biến hình: Video này bao gồm quá trình cập nhật để tạo Mục tiêu biến hình hoặc Hình dạng pha trộn trong 3DCoat, với mục đích xuất sang ứng dụng Hoạt hình 3D chính. Người mẫu lịch sự của Leigh Bamforth

UV

Trình diễn Bản đồ tự động UV : Chỉ cần tự động tạo bản đồ UV của bạn bằng một cú nhấp chuột với sự trợ giúp của Bản đồ tự động!


Kitbashing

Kitbashing với công cụ Primitives : Video này thể hiện khả năng lấy bất kỳ mô hình nào từ Bộ công cụ Kitbashing và ngay lập tức sử dụng nó làm Freeform Primitive. Thực hiện rất nhanh công việc thu nhỏ và định hình một đối tượng một cách nhanh chóng.

Công cụ Kitbashing : Video này minh họa Công cụ Kitbashing trong 3D Coat, cho phép lưu trữ hoặc truy xuất nhanh chóng và hiệu quả nội dung Lớp Voxel hoặc các tệp định dạng OBJ tiêu chuẩn. 3DCoat tạo hình ảnh thu nhỏ cho từng hình ảnh và hiển thị chúng trong một pallet có thể gắn được để dễ dàng truy cập.

mô hình máy ghi âm : bởi Сергей Бакулин.

điêu khắc tốc độ

Lốp & Bánh xe của Sándor Veres ‘Allexr’.

Áo giáp thợ mỏ của Kurzor.

Điêu khắc đầu sinh vật của Anton Tenitsky.

CBlock : điêu khắc với công cụ hợp nhất và phòng Retopo . của Hextor.

áo giáp FR

3DCOATober : Chuỗi video này của Sándor Veres ‘Allexr’ hiển thị một tháng các tác phẩm điêu khắc hàng ngày. Nó thực sự phi thường và phải xem.

Mũ bảo hiểm Timelapse : Một bản phác thảo sơ bộ về chiếc mũ bảo hiểm khoa học viễn tưởng của Fotis Tsantilas.

Bảng điều khiển khoa học viễn tưởng : của Sándor Veres ‘Allexr’.

Retopo

Dự án Retopo : Video này bắt đầu một loạt đề cập đến retopology của đối tượng Voxel bán phức hợp, có nhiều thành phần phụ.

Retopo Room Pt.2 : Video này tiếp tục hướng dẫn các công cụ Retopology trong 3DCoat và bao gồm các minh họa về công cụ Strokes và cách sử dụng Auto-Retopo cơ bản.

Phòng Retopo Pt3 UV Chỉnh sửa : Video này đề cập đến một số công cụ UV trong Phòng Retopo trong quá trình hướng dẫn này.

Phòng Retopo Pt.4: AutoRetopo : Video này tiếp tục hướng dẫn về bộ công cụ Retopo trong 3DCoat nhưng bắt đầu khám phá sâu hơn về các cải tiến Auto-Retopo mới.

Phòng Retopo Pt.7: Công cụ Retopo thủ công : Video này bao gồm một số công cụ Retopology thủ công trong 3D Coat, chẳng hạn như công cụ ADD/SPLIT, công cụ POINTS & FACES và công cụ QUADS.

Công cụ Retopology: Relax Retopo Mesh : Video này trình bày các phương pháp và công cụ khác nhau để nới lỏng tất cả hoặc các phần được chọn của lưới Retopologized.

ORC Auto Retopology với các hướng dẫn do người dùng xác định : Trình diễn tổng thể các công cụ Auto-Retopology.

Toad retopo hướng dẫn : By Betweenlimits.

Kiến thức cơ bản về retopology : Các khái niệm và công cụ cơ bản giúp bạn retopology nhanh chóng. Đưa ra kết quả phù hợp để tạo hoạt ảnh trong Max hoặc Maya. Của ZenithII.

Tái cấu trúc cơ bản bằng cách sử dụng 3DCoat : Trong bài học này, Ryan Ribot sẽ chỉ cho bạn những kiến thức cơ bản về tái tạo lại các đối tượng bằng cách sử dụng 3DCoat. Bởi 3Dmotive.

Sao chép lưới Retopo : Video này trình bày hai phương pháp chính để sao chép lưới retopo .

Gromit Retopology Time Lapse Thời gian trôi đi của quá trình được sử dụng để retopo mô hình Gromit. Bởi BotchedTaco.

Đường ống dẫn với các ứng dụng khác

Vật liệu Blender thành Vật liệu thông minh 3DCoat PBR : Đây là hướng dẫn trong đó tôi chỉ ra cách sử dụng vật liệu của mô hình blender trong 3DCoat để thêm vật liệu thông minh cho các phần riêng biệt của mô hình. của Jayanam.

Blender PBR Shader cho 3DCoat Hướng dẫn về vật liệu thông minh : Trong hướng dẫn này dành cho Blender sử dụng vật liệu 3DCoat PBR , tôi trình bày cách export các kết cấu PBR như độ khuếch tán, bản đồ bình thường, độ nhám và độ kim loại và sử dụng nó trong bộ tạo bóng PBR Blender . của Jayanam.

Hướng dẫn Blender 3Dcoat PBR : Hướng dẫn này nói về việc tạo mô hình bề mặt cứng bằng Blender và tạo họa tiết cho nó bằng 3DCoat với vật liệu PBR . của Jayanam.

Mixamo và 3DcoatExternal Link : Video năm 2012 này trình bày quy trình làm việc giữa Mixamo và 3DCoat.

Bề mặt cứng

3Dcoat for Hardsurface Design Đây là video giới thiệu về 3DCoat dành cho thiết kế bề mặt cứng. Ở đây tôi sẽ đề cập đến các công cụ cơ bản mà tôi sử dụng để chặn các mô hình bề mặt cứng trong 3DCoat. Bởi GameDev Đường ống.

Phòng Retopo Pt.1 : Video này bắt đầu giai đoạn Retopo của phần hướng dẫn này, bao gồm phần minh họa cách sử dụng bộ công cụ Kitbashing để truy cập và sử dụng nhanh các cài đặt trước Mô hình/Lưới làm điểm bắt đầu.

Mẹo tạo mô hình bề mặt cứng : Một số mẹo về tạo mô hình bề mặt cứng với 3D Coat bằng cách sử dụng Công cụ Cutoff, VoxLayer, Extrude và các công cụ biến đổi. Bởi trò chơi Psionic.
Biên tập

Mẹo công cụ

Mô hình Voxel : Tạo góc xiên

Đa độ phân giải cho Voxel Sculpting

Mẹo sử dụng Ma-nơ-canh

Mẹo nhanh: Sử dụng VoxHide làm Công cụ tạo mặt nạ : Video này trình bày cách có thể sử dụng công cụ VoxHide làm công cụ Tạo mặt nạ thay cho Freeze Brush, chỉ hoạt động ở chế độ Surface.

Tạo Brush 3D : Video này trình bày cách lấy mô hình bạn đã có trên ổ cứng hoặc tạo mô hình trực tiếp trong 3DCoat để sử dụng làm Brush 3D; sao chép đối tượng dọc theo nét vẽ của bạn.

Phác thảo trong 3DCoat: Thiết lập Pt.1 Canvas : Video này bắt đầu một loạt ngắn thể hiện khả năng Phác thảo của 3DCoat và sức hấp dẫn độc đáo như một công cụ Phác thảo trong quy trình của bất kỳ nghệ sĩ nào.

Đảo ngược các lựa chọn Voxel bằng Công cụ Cắt & Ẩn : Video này là minh họa nhanh bằng cách sử dụng Công cụ Cắt và Ẩn trong Không gian làm việc Voxel của 3DCoat. Chủ yếu hiển thị cách Đảo ngược lựa chọn bằng cách sử dụng các phím nóng được liên kết nhưng ít được biết đến.

Tiện ích 2 trục

Công cụ TransPose Poly Groups : Video này trình bày một số bổ sung tính năng mới cho Công cụ Pose trong 3DCoat 4.9. Một là chụp góc cho các lựa chọn tuyến tính chính xác. Cái còn lại là chức năng Poly Group được tích hợp trong công cụ Pose.

Làm cách nào để

Gán các phím nóng cho các tab

3DCoatPrint miễn phí

Xem nhanh trong 3DCoatPrint miễn phí

Crash giới thiệu về in 3D Coat miễn phí

Thiết kế kiếm ánh sáng dễ dàng cho người mới bắt đầu bằng bản in 3D Coat miễn phí

3DCoatPrint: Điều hướng

3DCoatPrint: Hỗ trợ

3DCPrint: Thực đơn RMB

3DCoatPrint: Ngăn chặn hiệu ứng tan chảy đáy (chân voi)

3DCoatPrint: Ngăn chặn hiệu ứng giãn nở nhựa

3DCoatPrint: Nguyên thủy

3DCoatPrint: Booleans

3DCoatPrint: Đối xứng

3DCoatPrint: Công cụ cắt

3DCoatPrint: Trạng thái lịch sử

3DCoatPrint: Dự án mẫu

3DCoatPrint: Tạo lưới từ hình ảnh

Điêu khắc thu nhỏ để in 3D trong 3D Coat – Phần 1 – Điêu khắc

Điêu khắc thu nhỏ để in 3D trong 3DCoat – Phần 2 – In 3D

Toy Car 3D Coat Design to 3D Printing – Phần 1 – Sculpting

Toy Car 3D Coat Design to 3D Printing – Phần 2 – In ấn